Cách khui rượu vang mà ai cũng nên biết

Rượu vang được coi là một trong những thức uống quý giá nhất của loài người. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi ngày được thưởng thức một ly rượu vang? Nó không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn còn mùi vị của nó còn đem đến cho bạn một sự thoải mái và thư giãn đến thần kỳ. Tuy nhiên khi bạn muốn uống rượu vang nhưng lại không tìm được dụng cụ mở chuyên dụng, phải làm sao đây? Đừng lo lắng bởi với cấu tạo nút của chai rượu vang thì bạn sẽ có hàng ngàn cách để có thể mở chúng một cách dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách khui rượu vang mà ai cũng nên biết trong bài viết dưới đây nhé!
1. Sử dụng các dụng cụ có sẵn trong nhà
Tất cả các dụng cụ luôn có sẵn trong nhà bạn như ốc vít, kìm hay đinh xoắn, búa… chúng đều có thể trở thành dụng cụ khui rượu vang vô cùng đắc lực đó. Bạn đang thắc mắc là chúng ta sẽ phải làm thế nào với chúng đúng không? Đơn giản thôi, bởi cấu tạo của chiếc nút chai rượu vang luôn được làm bằng gỗ vì vậy mà bạn có thể dễ dàng bắt chiếc ốc vít vào trong nút bấc. Hãy đảm bảo độ sâu tương đối để có thể làm điểm tựa vững chắc cho chiếc ốc vít nhé. Sau đó, bạn hãy khéo léo dùng kìm để kéo chiếc nút chai ra, trong quá trình kéo bạn hãy cố gắng đồng thời xoay tròn nút để có thể kéo ra dễ dàng hơn. Lưu ý là hãy hết sức khéo léo để chiếc nút bấc không bị vỡ và rượu sánh ra ngoài nhé!
2. Sử dụng dao để mở nút rượu vang
Nghe có vẻ hơi khó tin nhỉ? Nhưng cách này lại vô cùng đơn giản và hiệu quả đó nhé! Bạn hãy lấy một con dao và sử dụng đầu nhọn của nó để vào cạnh phần mép của nút bấc. Sau đó hãy dùng sự khéo léo của mình để thực hiện kéo và quay con dao. Lúc này nút chai sẽ dần dần nhô lên khỏi miệng chai. Sau đó, bạn hãy rút dao ra và cắm vào phần thân nút vừa nhô ra.  Giờ chỉ cần nhẹ nhàng kéo lên là chai rượu của bạn đã được mở rồi đó! Thật đơn giản và tiện lợi phải không?  Tuy nhiên cách này khá nguy hiểm vì đầu dao khá sắc nhọn, có thể làm hại đến bạn. Vì vậy mà bạn có thể thay thế dao bằng cách vật dụng mỏng dẹt khác. Chìa khóa là một ý tưởng cũng không tồi đó.
Giờ đây ngay cả khi không tìm thấy dụng cụ mở rượu vang chuyên dụng thì chắc hẳn bạn vẫn sẽ vô cùng tự tin và thoải mái để có thể mở nút rượu vang. Chúc bạn có một buổi thưởng thức rượu vang vô cùng tuyệt vời nhé!
Xem thêm:
22/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *