Công nghệ in chuyển nhiệt là gì?

Ngày nay, khi đã xuất hiện quá nhiều công nghệ in thì công nghệ in chuyển nhiệt vẫn được coi là một trong những phương pháp hiệu quả và được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy công nghệ in chuyển nhiệt là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
Khái niệm công nghệ in chuyển nhiệt
Đây là công nghệ sử dụng thuốc nhuộm rắn trong điều kiện nhiệt độ cao để in hình lên giấy, vải và rất nhiều chất liệu khác. Nhiệt độ cao làm mực bốc hơi lên tấm giấy đặc biệt, sau đó khô dần và tạo thành hình ảnh trên giấy. Loại mực in được sử dụng trong công nghệ này không giống với những loại mực in thông thường, được gọi là mực in chuyển nhiệt. Đồng thời, loại giấy đặc biệt được sử dụng gọi là giấy in nhiệt.
Ưu điểm của công nghệ in chuyển nhiệt
Lý do mà công nghệ in chuyển nhiệt được ưa chuông đó là nhờ chất lượng vô cùng vượt trội, mang lại hình ảnh in vô cùng sắc nét, đặc biệt là vô cùng bền màu sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Bên cạnh đó, chi phí ban đầu dành cho nguyên vật liệu in chuyển nhiệt không hề quá đắt, kỹ thuật in cũng không quá phức tạp.
Ứng dụng của công nghệ in chuyển nhiệt
Bởi những ưu điểm tuyệt vời như vậy nên công nghệ in chuyển nhiệt được ứng dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong in ấn quảng cáo, may mặc, trong in ấn hình ảnh quà tặng, logo…
Các thiết bị được sử dụng trong công nghệ in chuyển nhiệt
Một hệ thống in chuyển nhiệt hoàn chỉnh bao gồm 5 thiết bị chuyên dụng như sau:
- Máy tính: trong máy tính cần cài các phần mềm đồ họa để chỉnh sửa hình ảnh…
- Máy in: máy in chuyên dụng trong công nghệ này là máy in Epson, loại máy in 4 hoặc 6 màu, với khổ A3 hoặc A4 tùy theo yêu cầu của khách hàng.
- Mực in chuyển nhiệt: mực in chuyển nhiệt là loại mực đặc biệt được sử dụng trong công nghệ in chuyển nhiệt. Có khá nhiều hãng sản xuất nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại mực cho màu sắc trung thực, không hại máy.
- Máy ép phẳng: thường được sử dụng khi in lên chất liệu vải, vì vậy mà có một tên gọi khác là máy ép áo. 
- Máy ép ly: được sử dụng khi in màu lên ly, cốc.
Các bước in chuyển nhiệt
Công nghệ in chuyển nhiệt trải qua các bước như sau:
- Sử dụng máy in ảnh để in hình ảnh lên giấy in nhiệt.
- Đặt giấy in nhiệt tiếp xúc với bề mặt cần in.
- Chỉnh nhiệt độ máy ép từ 180 độ C, là vào bề mặt giấy trong khoảng 60s trở lên, tùy xem chất lượng ảnh đã đạt chuẩn chưa để căn chỉnh thời gian phù hợp. 
 
23/11/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *