Những điều bạn cần biết khi lắp đặt thiết bị âm thanh hội trường

Dàn hệ thống âm thanh là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong mỗi không gian hội trường. Tuy nhiên, hội trường thường có không gian rộng, diện tích lớn nên dàn âm thanh cũng phải có quy mô và lắp đặt phức tạp hơn so với những dàn âm thanh tại gia đình. Do đó, để lắp đặt âm thanh hội trường hiệu quả cũng không phải điều dễ dàng. Hãy theo dõi những thông tin bổ ích mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây để có kinh nghiệm lắp đặt thiết bị âm thanh hội trường nhé.
Các thiết bị quan trọng cần có
Một dàn âm thanh phải bao gồm những bộ phận đó là, thiết bị thu âm thanh, thiết bị xử lý âm thanh và thiết bị phát tán âm thanh. Nhưng dàn âm thanh của hội trường khá lớn nên mỗi loại bộ phận trên đều cần nhiều loại thiết bị khác nhau và các thiết bị âm thanh hỗ trợ khác.
Đối với thiết bị thu âm thanh, điển hình đó chính là micro. Micro dùng trong hội trường bao gồm nhiều loại như micro không dây cầm tay, micro cổ ngỗng, micro tọa đàm để bàn, micro đeo tai,...Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị chân đế micro cao để phục vụ người phát biểu trên sân khấu.
Đối với thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh bao gồm amply, mixer, thiết bị xử lý tần số,... trong đó amply và mixer có vai trò gần tương tự như nhau nhưng đối với dàn âm thanh chuyên nghiệp thường sử dụng mixer để xử lý âm thanh tốt hơn.
Đối với thiết bị phát tán âm thanh, điển hình là loa với các loại loa như loa thùng, loa treo tường, loa âm trần, loa siêu trầm,...
Lưu ý quan trọng khi lắp đặt thiết bị âm thanh hội trường
Đầu tiên, bạn cần chú ý tới sự kết hợp ăn ý giữa các thiết bị âm thanh với nhau. Đặc biệt là sự kết hợp giữa amply và loa bởi không phải amply nào cũng kết hợp được với các loại loa, chúng cần có công suất phù hợp với nhau. Do đó, bạn cần có kiến thức về thiết bị âm thanh hoặc phải có sự tư vấn từ chuyên gia mới lựa chọn được thiết bị phù hợp.
Sau đó, bạn cần quan tâm tới diện tích không gian rộng như thế nào để lựa chọn thiết bị có công suất đáp ứng đủ yêu cầu và bố trí các thiết bị phù hợp. Chẳng hạn đối với loa, cần bố trí đều ở mọi vị trí để đảm bảo âm thanh phát tán đều đi khắp trong hội trường, người nghe ngồi tại vị trí nào cũng có thể nghe rõ, phân phối loa ở các góc tường và các bên tường của hội trường, trên trần của hội trường,... và các thiết bị âm thanh hội trường khác cũng phải đáp ứng được nhu cầu nghe của hội trường.
 
04/03/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *