Phim tài liệu của Điện ảnh Công an nhân dân Vì miền Nam thân yêu – Phần 1

Kịch bản: Lê Ngọc Bốn – Nguyễn Trọng Khuê
Đạo diễn: Nguyễn Chiến
Quay phim: Trang Công Hòa
Kỷ niệm 30 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước 30.4.1975 – 30.4.2005. Điện ảnh Công an nhân dân sản xuất bộ phim tài liệu video Vì miền Nam thân yêu.
Bộ phim là những câu chuyện cảm động về những chiến sĩ công an đã tham gia chi viện cho chiến trường miền Nam. Con đường chi viện cho miền Nam cũng là một mặt trận – Mặt trận thứ hai – với nhiều chiến công và sự hy sinh gian khổ, lực lượng công an nhân dân đã có những đóng góp đáng kể, góp một phần quan trọng vào ngày toàn thắng của đất nước. Những người làm điện ảnh công an chiến trường và cuộc đời tham gia trận mạc của họ.
Bộ phim sẽ được phát sóng vào dịp 30.4, để chào mừng ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng.
Cùng với hơn 100 tựa sách, 15 bộ phim – bao gồm cả hai thể loại truyện và tài liệu của điện ảnh Việt Nam, đã được Công ty Văn hóa Phương Nam tập trung đầu tư và phát hành dưới dạng đĩa VCD vào đúng dịp kỷ niệm 30 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước. Được lựa chọn đều là những phim có giá trị về mặt nghệ thuật hoặc lịch sử, trong số đó có nhiều tác phẩm đã từng đoạt giải tại các Liên hoan phim quốc tế cùng Liên hoan phim Việt Nam. Thể loại phim truyện có Bao giờ cho đến tháng Mười (đạo diễn Đặng Nhật Minh), Ngã ba Đồng Lộc (đạo diễn Lưu Trọng Ninh), Những người thợ xẻ (đạo diễn Vương Đức), Duyên nghiệp (đạo diễn Vũ Châu), Thung lũng hoang vắng (đạo diễn Nhuệ Giang)… Phim tài liệu được tuyển chọn lần này bao gồm Sự nhọc nhằn của cát (đạo diễn Nguyễn Thước), Chị Năm khùng (đạo diễn Lại Văn Sinh), Thang đá ngược ngàn (đạo diễn Lê Chương), Địa chấn ở Điện Biên Phủ (đạo diễn Trần Phi)… Đây là một cố gắng đáng ghi nhận của Công ty Phương Nam, trong nỗ lực đưa điện ảnh Việt Nam ngày càng trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của công chúng.
Trò chơi sinh tử sẽ là bộ phim truyện nhựa mới nhất của đạo diễn – Nghệ sĩ ưu tú Vương Đức.
H.H.N – Thế Giới Điện Ảnh – Số 8 – 1.5.2005
13/02/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *