Phim tài liệu của Điện ảnh Công an nhân dân Vì miền Nam thân yêu – Phần 2

Với kịch bản của hai tác giả Nguyễn Anh Dũng và Thái Kế Toại, phim tái hiện lại một chiến công oanh liệt của lực lượng công an nhân dân trong kế hoạch CM12 – triệt phá đường dây gián điệp, biệt kích do Mai Văn Hạnh và Lê Quốc Túy cầm đầu – đã từng diễn ra từ năm 1981 đến 1984. Với sự cộng tác của một ê-kíp khá mạnh, gồm nhà quay phim Nguyễn Đức Việt, họa sĩ thiết kế mỹ thuật Vũ Huy, cùng quá trình tuyển chọn diễn viên khá rầm rộ do công ty Vietcast đảm nhiệm. Trò chơi sinh tử - tuy mới đang trong giai đoạn chuẩn bị đã gây sự chú ý và quan tâm rất lớn từ phía công luận. Bộ phim được Điện ảnh Công an nhân dân đưa vào sản xuất để kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành.
Một thời đã sống là tác phẩm truyền hình thứ hai được thực hiện của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân sau Vết trói (1996). Phim có độ dài 12 tập, dựa trên kịch bản của nhà biên kịch Nguyễn Anh Dũng do TFS đặt hàng và phối hợp với Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất. Bối cảnh năm 1960 – 1975 sẽ được dựng ở miền Bắc và câu chuyện xoay quanh mối tình ngang trái giữa hai anh em ruột với một cô gái. Phim đang gấp rút lên đường. Ngoài Hồng Ánh, đạo diễn còn mời một số gương mặt mới như Phương Mai và cô sinh viên Học viện Quan hệ quốc tế Bùi Kim Thúy tham gia phần diễn xuất. Một thời đã sống dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7 tới.
Những đứa con của núi (kịch bản Đỗ Trọng Phụng) là câu chuyện cảm động về những người con của buôn làng Tây Nguyên anh hùng. Y Jut’ (Ama Zốp đóng) yêu và làm đám cưới với một cô gái mà không được sự cho phép của họ hàng, bởi cả hai là người cùng dòng họ. Sau một thời gian bị đuổi khỏi nơi chôn rau cắt rốn, ngày đôi vợ chồng trở lại thăm nhà cũng chính là lúc cả buôn làng đang chuẩn bị tìm đến một vùng đất mới màu mỡ hơn. Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng Y Jut’ vẫn thuyết phục mọi người ở lại, xóa bỏ tục lệ du canh du cư. Anh còn là người đi đầu trong cuộc chiến chống lại bọn Fulro, từ lâu đã có âm mưu phá vỡ cuộc sống an bình của đồng bào Ê-đê.
H.H.N – Thế Giới Điện Ảnh – Số 8 – 1.5.2005
13/02/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *