Phim tài liệu của Điện ảnh Công an nhân dân Vì miền Nam thân yêu – Phần 3

Đặng Lưu Việt Bảo, đạo diễn phim cho biết, các vai diễn trong Những đứa con của núi đều do những diễn viên không chuyên người dân tộc đảm nhận. Phim được thu thanh đồng bộ bằng tiếng Ê-đê, có phụ đề tiếng phổ thông, và sẽ ra mắt khán giả trong chương trình băng hình phục vụ đồng bào miền núi nhân dịp lễ kỷ niệm 30 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước.
Khi Áo lụa Hà Đông vẫn còn trong quá trình sản xuất, thì hãng phim Phước Sang lại tiếp tục đầu tư cho bộ phim Đẻ mướn. Đây là một phim tâm lý xã hội, dựa trên câu chuyện một người vợ không có khả năng sinh con đã nhờ người khác ngủ với chồng để đẻ giùm. Kịch bản và đạo diễn Lê Bảo Trung. Bối cảnh chủ yếu diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh. Đẻ mướn sẽ là một áp lực rất lớn với đạo diễn Lê Bảo Trung, bởi đây là phim nhựa đầu tay của anh, cũng như trước thành công về doanh thu của Khi đàn ông có bầu. Vẫn áp dụng “chiêu thức” mời những gương mặt ăn khách như hoa hậu, ca sĩ hoặc một số diễn viên được yêu thích diễn xuất trong phim. Đẻ mướn sẽ khởi quay vào đầu tháng 5 và dự kiến cuối tháng 6 hoàn thành.
Sau khi liên tiếp đoạt giải thưởng tại 4 Liên hoan phim quốc tế và kịp tham dự hơn 10 Liên hoan phim khác, Mùa len trâu – bộ phim đầu tay của đạo diễn Việt kiều Nguyễn Võ Nghiêm Minh đã được trình chiếu tại Pháp vào ngày 23.3.2005 vừa qua. Hiện phim đang lọt vào bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất và giành được thiện cảm đặc biệt của giới phê bình, cũng như công chúng yêu điện ảnh nước Pháp. Đáng chú ý là lời đánh giá của nhà phê bình Laurence Berger trên tờ Le Gardien de Buffles: “Phim được xây dựng trong một không gian ba chiều rất đặc biệt: chiều quá khứ (của những năm 40), chiều văn hóa của cả một dân tộc (nông thôn Việt Nam), và đặc biệt là chiều của một thế giới nước. Nước có mặt mọi nơi, mọi lúc, nước tắm đẫm hình ảnh và tinh lọc cuộc đời của các nhân vật…”. Vậy là sau những Mùa ổi, Mê thảo – Thời vang bóng…, Mùa len trâu đã đến được với thị trường điện ảnh Pháp, và được họ đón nhận nồng nhiệt. Đó cũng là một tín hiệu vui cho điện ảnh nước nhà.
H.H.N – Thế Giới Điện Ảnh – Số 8 – 1.5.2005
13/02/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *